Nhờ quỹ đất rộng, hạ tầng phát triển, giá đất mềm, các đô thị sinh thái thông minh có quy hoạch bài bản tại phía Đông TP HCM tiếp tục hút nhà đầu tư.

Sức hút của bất động sản sinh thái

Đánh giá về xu hướng dịch chuyển dòng tiền về các khu vực vệ tinh của TP HCM thời gian qua, nhiều chuyên gia cho rằng, vấn đề kích cầu trong bất động sản rất quan trọng. Ở Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới, Chính phủ đang có nhiều gói kích cầu mạnh với lãi suất thấp để trợ lực cho thị trường bất động sản trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động. Hiện nay, dòng tiền của nhà đầu tư các nước đổ về Việt Nam lớn. Nhiều doanh nghiệp chọn Việt Nam là nơi dịch chuyển dòng tiền và cơ cấu lại đầu tư. Xu hướng này dự báo sẽ diễn ra mạnh hơn khi Covid-19 được khống chế.

“Theo quy luật vết dầu loang, với tình trạng quỹ đất trung tâm TP HCM ngày càng hạn chế, các nhà đầu tư có xu hướng tìm đến những dự án với sản phẩm chất lượng và giàu tiềm năng tại các đô thị sinh thái vệ tinh được quy hoạch bài bản”, ông Trần Minh Hoàng – Phó Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định.

Aqua City – dự án đô thị sinh thái thông minh nổi bật ở phía Đông Sài Gòn. Ảnh: Novaland

Theo ông Hoàng, dù ảnh hưởng bởi dịch, bất động sản vẫn được coi là kênh đầu tư hấp dẫn ở tính an toàn, ổn định. Trong đó, dòng bất động sản thuộc các khu đô thị sinh thái vệ tinh được quy hoạch bài bản quanh TP HCM có nhiều lợi thế hơn hẳn.

Hiện nay, thu nhập của người Việt ngày càng cao, nên người dân bắt đầu quan tâm đến không gian sống chất lượng, gần gũi thiên nhiên và có đầy đủ dịch vụ, tiện ích “ngay trước cửa nhà”. Theo các báo cáo thị trường, xu hướng này sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới khi tầng lớp trung lưu và giàu có tại Việt Nam tăng nhanh.

“Nhu cầu cao, trong khi với tốc độ đô thị hóa nhanh, việc tìm kiếm sản phẩm trong một đô thị sinh thái được quy hoạch hoàn chỉnh tiện ích không phải dễ. Do đó, những sản phẩm đáp ứng nhu cầu này sẽ mang lại lợi nhuận tốt cả về đầu tư lẫn gia tăng giá trị trong tương lai dù cho thị trường có biến động”, ông Hoàng nhấn mạnh.

  • Khách hàng tìm hiểu cơ hội đầu tư tại khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City (ảnh chụp trước thời điểm giãn cách xã hội). Ảnh: Novaland
  • Khách hàng tìm hiểu cơ hội đầu tư tại khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City (ảnh chụp trước thời điểm giãn cách xã hội). Ảnh: Novaland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.